English  
 
 
Danh mục Sản phẩm
 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Sao vàng cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng Huân chương Sao vàng cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Ngày 13/6, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ II và Lễ đón nhận Huân chương Sao vàng. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và trao Huân chương Sao vàng - Huân chương cao quí nhất của Đảng và Nhà nước tặng thưởng Petrovietnam vì đã có công lao to lớn đặc biệt xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.
Đến dự Đại hội còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các tỉnh thành phố, các bạn bè quốc tế và 1.000 gương điển hình tiên tiến tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua 5 năm (2006 -2010) đại diện cho hơn 35.000 cán bộ công nhân viên ngành Dầu khí Việt Nam.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng tới tất cả các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành dầu khí Việt Nam và bày tỏ mong muốn ngành dầu khí tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao và để phong trào thi đua yêu nước tiếp tục trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển Tập đoàn.

Thủ tướng nhấn mạnh: Trải qua gần nửa thế hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ công nhân viên ngành dầu khí Việt Nam đã phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành, tích cực xây dựng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước phát triển, hội nhập ngày nay.

Toàn ngành đã tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chỉ thị của Bộ Chính trị, đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước phong phú, thiết thực, đã động viên, khích lệ toàn ngành vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hiểm nguy, sáng tạo hăng say lao động, tích cực xây dựng và phát triển ngành trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trong thời kỳ đổi mới, đội ngũ cán bộ công nhân viên ngành dầu khí đã nỗ lực, quyết liệt thực hiện chiến lược tăng tốc, đưa ngành dầu khí Việt Nam phát triển toàn diện cả về tìm kiếm, thăm dò, khai thác, chế biến, vận chuyển, tàng trữ, phân phối, xuất khẩu và các lĩnh vực sản xuất dịch vụ.

Đến nay, tổng doanh thu của Petrovietnam đạt hơn 110 tỷ USD, liên tục tăng trưởng cao gần 20%/năm. Mỗi năm, Petrovietnam đã đóng góp khoảng 18-20% vào GDP cả nước; 28-30% tổng thu ngân sách nhà nước và 15% kim ngạch xuất khẩu của cả nước; đồng thời phát huy hiệu quả vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước, là công cụ hữu hiệu trong điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ; tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia và thực hiện công tác an sinh xã hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thủ tướng bày tỏ đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ trong công tác thi đua giai đoạn 2011-2015 của Petrovietnam. Thủ tướng đề nghị Tập đoàn tập trung làm tốt 4 nhóm nhiệm vụ chủ yếu:

- Tiếp tục quán triệt và làm tốt hơn nữa công tác thi đua khen thưởng trong Petrovietnam, các phong trào thi đua cần bám sát nhiệm vụ của Tập đoàn, gắn với thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; làm cho công tác thi đua khen thưởng thực sự trở thành là động lực quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước giao phó cho Petrovietnam, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển. Tập đoàn phải thường xuyên phát động các phong trào thi đua cao điểm, thi đua theo chuyên đề, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương thức thi đua thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt các phong trào thi đua của cả nước
- Thông qua đại hội thi đua yêu nước này, Petrovietnam tiếp tục tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, các tập thể cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua; quan tâm tạo điều kiện để các gương điển hình phát huy tác dụng, tạo sức lan tỏa trong toàn ngành; động viên, khen thưởng kịp thời với các cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt quan tâm bình chọn khen thưởng người công nhân lao động, người lao động trực tiếp.
- Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và xu thế hội nhập và cạnh tranh toàn cầu, Petrovietnam cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, tăng cường đầu tư đổi mới cơ sở vật chất kỹ thuật đi ngay vào hiện đại, tiếp tục đa dang hóa ngành nghề, lĩnh vực sản xuất kinh doanh và sản phẩm, chủ động hội nhập, nâng cao trình  độ quản lý điều hành, trình độ tư vấn, đào tạo cán bộ, kỹ sư, thợ lành nghề; đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ để sản phẩm ngành dầu khí Việt Nam mang thương hiệu Việt Nam có chất lượng cao, giá thành hạ, rút ngắn được thời gian, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả, cạnh tranh toàn cầu.
- Petrovietnam cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, có chủ trương và biện pháp mạnh mẽ đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ cao, xem đây là một trong những biện pháp hàng đầu nhằm phát huy tiềm năng để đi tắt, đón đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và phát triển nhanh, bền vững ngành dầu khí Việt Nam.
Ngoài ra, Petrovietnam cần đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng, các tổ chức chính trị xã hội trong Tập đoàn, đoàn kết nhất trí; gắn bó mật thiết, gần gũi với quàn chúng nhân dân, nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho cán bộ công nhân, góp phần sử dụng có hiệu quả tài nguyên quốc gia, bảo vệ môi trường.
Thủ tướng cũng nhấn mạnh: Hơn lúc nào hết, ngành dầu khí cần phát huy truyền thống: “Trung thành, dũng cảm, tận tụy, sáng tạo, nghĩa tình”; tiếp tục phấn đấu quyết liệt hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam ngày càng vững mạnh; tiếp tục xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn, một tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; sánh vai với các tập đoàn dầu khí lớn trong khu vực và thế giới, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của ngành, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhà nước.

Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ II này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã trao tặng Danh hiệu Anh hùng lao động cho Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và ông Trương Văn Tuyến, Trưởng Ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Chủ tịch Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Nhiều tập thể, cá nhân đã được trao tặng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương, Bằng khen Bộ Công Thương. Tập đoàn tôn vinh 16 tập thể tiêu biểu nhất dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, 49 gương điển hình xuất sắc và 35 gương điển hình tiên tiến - là những người trực tiếp lao động, sản xuất trong toàn ngành. Các phong trào thi đua ở Petrovietnam đã thực sự khơi dậy lòng yêu nghề, lao động sáng tạo, tìm tòi cải tiến kỹ thuật, sáng tạo, hợp lý hóa sản xuất và quản lý; tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian làm việc mà vẫn đảm bảo chất lượng công việc, xây dựng văn hóa doanh nghiệp; làm cho mọi người gần nhau hơn, gắn bó hơn với công việc, với đơn vị và tạo ra hiệu quả kinh tế văn hóa - xã hội to lớn trong toàn Tập đoàn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật

Dầu  khí Việt Nam (PTSC) và cho đồng chí Trương Văn Tuyến, Trưởng Ban QLDA NMLD Dung Quất

Tôn vinh 16 tập thể, 49 cá nhân điển hình xuất sắc, 35 cá nhân điển hình tiên tiến
Theo Tổng Giám đốc Petrovietnam Phùng Đình Thực, trong 5 năm 2006-2010, phong trào thi đua yêu nước trong Tập đoàn đã bám sát đặc thù của ngành dầu khí, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa bàn, từng đơn vị. Vì vậy, các phong trào thi đua đã thực sự khơi dậy được niềm tin, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của cán bộ công nhân viên trong toàn ngành; tạo động lực quan trọng để phát triển cũng như mang lại những lợi ích kinh tế lớn lao, những đột phá về ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ vào sản xuất. Trong 5 năm qua, toàn ngành đã có 739 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, được công nhận làm lợi cho ngành dầu khí và đất nước hơn 52 triệu USD và hơn 380 tỷ đồng. Từ các phong trào thi đua, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, Petrovietnam đã tiết kiệm được 2.570 tỷ đồng.
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun