Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Cấu tạo nguồn sáng kính hiển vi soi nổi có gì đặc biệt?

Mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Vậy nguồn sáng của kính hiển vi soi nổi có gì khác biệt? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết này, cùng Hải Ngọc theo dõi thêm nhé!

Kính hiển vi soi nổi được thiết kế riêng biệt chuyên được sử dụng cho các công việc kiểm tra, sửa chữa linh kiện điện tử, soi mẫu sinh học cơ bản. Với nguồn sáng được cấu tạo dạng đặc biệt, mẫu vật được quan sát với độ sắc nét, chi tiết, rõ ràng cao. Cấu tạo nguồn ánh sáng khác biệt đã giúp thiết bị này nổi bật nhất trong các dòng sản phẩm cùng loại hiện nay.

Nguồn sáng kính hiển vi soi nổi có gì đặc biệt?

Nguồn sáng của kính hiển vi quang học được biết đến bởi đèn Led hoặc đèn Halogen. Một sản phẩm thông thường, thường có 1 nguồn ánh sáng hỗ trợ quá trình làm việc, thao tác được dễ dàng, thuận tiện nhất.

Ở kính hiển vi soi nổi, ánh sáng hỗ trợ quan sát được cấu tạo là 2 nguồn riêng biệt, điều này khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm khác. Nguồn sáng này hỗ trợ quan sát, phóng đại tạo hình ảnh có tính chân thực cao, người dùng có thể dễ dàng quan sát, thao tác với mẫu vật.

Nguồn ánh sáng bổ trợ của thiết bị này được lắp thành 2 nguồn riêng biệt, bổ sung ánh sáng độc lập, không liên quan đến nhau. Khi sử dụng, thao tác với kính, người dùng có thể chủ động điều chỉnh để chất lượng hình ảnh quan sát được đảm bảo.

Kính được trang bị nguồn ánh sáng có chất lượng tốt, giúp người dùng dễ dàng quan sát, điều chỉnh mức độ sáng một cách thuận tiện, phù hợp với công việc nhất.

Nguồn sáng kính hiển vi soi nổi có ứng dụng như thế nào?

Với 2 nguồn ánh sáng riêng biệt, khi sử dụng, thao tác với kính, người dùng có thể chủ động hơn khi điều chỉnh ánh sáng, điều chỉnh để quan sát với hình ảnh có chất lượng tốt.

Nguồn năng lượng bổ trợ quan sát của kính có thể tập chung hơn khi điều chỉnh. Bạn có thể hoàn toàn tự điều chỉnh nguồn sáng này, đến vị trí tập trung hỗ trợ việc làm rõ mẫu vật được dễ dàng nhất.

Hình ảnh quan sát 3D với độ sắc nét, tính chân thực cao. Khi điều chỉnh chủ động nguồn ánh sáng riêng biệt phục vụ quan sát, qua thị kính, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh mẫu vật rõ ràng, sống động, giống như đang nhìn trực tiếp mẫu vật bằng mắt thường.

Cách điều chỉnh nguồn sáng kính hiển vi soi nổi

Bạn cần xác định vị trí công tắc điều chỉnh bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng để nắm được vị trí công tắc điều chỉnh nguồn ánh sáng. Bật và điều chỉnh theo mong muốn sử dụng.

  • Thông thường, sau khi xác định được vị trí của công tắc chỉnh, tiến hành khởi động nguồn sáng, điều chỉnh đồng thời ốc chỉnh để chủ động dừng lại khi đạt đến độ sáng mong muốn.
  • Bạn cần thao tác chậm rãi, tránh tăng đột ngột mức độ sáng, điều này có thể dẫn đến hỏng hóc ở thiết bị. Hình ảnh sẽ hoàn hảo nhất nếu 2 nguồn ánh sáng cùng cường độ và cùng chiếu vào một vị trí nhất định.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những điểm đặc biệt trong cấu tạo nguồn sáng của kính hiển vi soi nổi. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể chủ động điều chỉnh mức độ ánh sáng này để quan sát, thao tác với mẫu vật một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp phải khó khăn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Hải Ngọc qua (0254) 3610 777