Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Công ty Hải Ngọc mở rộng cơ hội hợp tác với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro trong dự án EPCI Đại Hùng Pha 3

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Ngày 23/11/2022, tại bãi thi công Cảng Vietsovpetro, Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro) đã tổ chức lễ khởi công công trình dự án phát triển mỏ Đại Hùng Pha 3, Lô 05.1a. Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) làm chủ đầu tư và Vietsovpetro là Tổng thầu EPCI (tư vấn, thiết kế – mua sắm thiết bị – xây dựng, vận chuyển, lắp đặt) của dự án này.

(Ảnh: Cụm mỏ Đại Hùng, theo nguồn Liên doanh Việt-Nga Vietsopetro)

Trong quá trình triển khai, PVEP POC đã cùng với nhà thầu lập kế hoạch tổng thể, nhận diện rủi ro và lập kế hoạch triển khai chi tiết ngay từ đầu để thực hiện đầu tư. Cùng với đó là tiến hành triển khai đấu thầu song song với quá trình phê duyệt của các cấp có thẩm quyền (kế hoạch phát triển mỏ – FDP, báo cáo đầu tư) cho các gói thầu LLIs và tối đa việc sử dụng nội lực của các đơn vị trong nước, trong ngành để giảm ảnh hưởng của quá trình huy động từ nước ngoài, cũng như tối ưu chí phí.

Theo đó, công ty Hải Ngọc cũng bám sát quá trình đấu thầu, tích cực tham gia chào thầu các gói về vật liệu hàn cắt- vốn là thế mạnh từ trước giờ của mình. Và trong những tháng đầu năm 2023, Hải Ngọc vinh dự được chọn để cung cấp hàng hóa cho dự án phát triển mỏ Đại Hùng (pha 3). Với các hạng mục trúng thầu gồm có: que hàn, dây hàn của hãng Kobelco; thuốc hàn của hãng Kiswel… được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Hợp đồng được ký kết với hơn 10 tấn hàng, Hải Ngọc đã hoàn thành và nghiệm thu đầy đủ cho Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro theo đúng thời hạn yêu cầu, góp phần đảm bảo nguyên vật liệu cho quá trình thi công dự án.

(Ảnh: Pallet que hàn hãng Kobelco do Hải Ngọc nhập khẩu)

(Ảnh: Pallet dây hàn và thuốc hàn hãng Kiswel)

(Ảnh: Xe container vận chuyển que hàn về Kho công ty Hải Ngọc)