Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Sử dụng máy cắt gạch để cưa sắt hiệu quả

Trên thực tế, rất nhiều người dùng lựa chọn chiếc máy cắt gạch để hoàn thành các công việc của mình hàng ngày trong các công trình xây dựng để cắt, cưa những viên gạch hay đá hoa cương thành những hình dạng với kích thước theo nhu cầu sử dụng.

Việc sở hữu một chiếc máy cắt gạch để thực hiện các thao tác cưa, cắt những viên gạch thành hình dạng, kích thước theo yêu cầu công việc là điều cần thiết và không còn xa lạ với những người làm việc trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, ít người dùng biết được rằng, máy cắt gạch còn có thể sử dụng với nhiều tính năng ưu việt khác.

Sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhưng lại mang công suất hoạt động mạnh mẽ nên máy cắt gạch hoàn toàn có thể cho phép bạn cắt được loại vật liệu khác cứng và khó thao tác hơn gạch đá khi bạn biết cách lựa chọn phụ kiện và công suất thích hợp. Để có câu trả lời, đừng bỏ lỡ bài viết này của Hải Ngọc nhé!

Biến máy cắt gạch thành máy cưa sắt

Trên thực tế nhiều người dùng vẫn dùng máy cắt gạch để thay thế một chiếc máy cưa gỗ cầm tay, nhỏ gọn với khả năng cưa được trên các loại gỗ có độ sâu khoảng 2-3cm một cách dễ dàng, mạnh mẽ không thua kém bất kỳ chiếc máy cưa gỗ chính hiệu nào cả, chỉ là đường kính lưỡi cưa nhỏ hơn, nên độ sâu vết cắt nhỏ hơn.

Tuy nhiên, một chiếc máy cắt gạch có thể giúp bạn thực hiện công việc không khác gì một chiếc máy cưa sắt nếu bạn chọn phụ kiện thích hợp và tương ứng với máy như lựa chọn công suất, tốc độ quay, và quan trọng nhất là lưỡi cưa chuyên dụng để cưa sắt.

Lưỡi cưa

Loại lưỡi cưa thích hợp để cưa sắt thường sẽ có kích thước khoảng 110mm, được làm từ hợp kim cao cấp có khả năng chống gỉ, thực hiện thao tác cưa sắt, cưa kim loại dễ dàng mà không hề gặp hiện tượng kẹt đĩa, hay mẻ. Chúng được lựa chọn hoàn toàn với dòng lưỡi cưa khi bạn dùng với máy cưa đĩa để cưa sắt, chỉ khác nhau về kích thước.

Công suất, tốc độ

Một chiếc máy cắt gạch để có thể cắt được sắt tốt phải sở hữu công suất tương đối mạnh mẽ, dao động khoảng 1.000W – 1.500W mới thực hiện được công việc, hơn nữa, với công suất như vậy chúng sẽ giúp máy tạo ra được tới khoảng 13.000 vòng/phút trong điều kiện không tải.

Khi bạn áp dụng vào thực tế công việc trên sắt, hoàn toàn có thể đạt tốc độ khoảng 10.000 vòng/phút, thậm chí còn nổi bật hơn cả khi bạn dùng máy cưa đĩa cầm tay, thâm chí với trọng lượng nhẹ, có thể giúp bạn thực hiện các thao tác công việc dễ dàng hơn tại nhiều vị trí linh hoạt khác nhau mà không bị mỏi tay.

Bên cạnh đó, một vài dòng máy cắt gạch có thể cho phép bạn thực hiện các góc cưa tại các góc nghiêng 45 độ rất hiệu quả, hỗ trợ chân đế máy cưa lên tới 15cm, rất tiện lợi và hiệu quả.

Hạn chế: Tuy sở hữu nhiều tính năng ưu việt, nhưng một chiếc máy cắt gạch cũng khó có thể giúp bạn hoàn thành tốt được công việc cưa trên sắt bằng các loại máy cưa chuyên dụng, vì thông thường chúng chỉ cắt được sắt mỏng hay tấm sắt có độ dày khoảng 1-2mm, không thích hợp để cắt thanh sắt rỗng.

Để công việc cắt, cưa sắt hiệu quả hơn, bạn vẫn nên lựa chọn 1 chiếc máy cưa cầm tay có khả năng cưa sắt chất lượng để hoàn thành công việc.

Từ những thông tin mà Hải Ngọc vừa mang tới cho bạn trong bài viết này chắc hẳn bạn đã có thể sử dụng cũng như dễ dàng chọn cho mình được chiếc máy cưa chính hãng chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Để sở hữu những chiếc máy cưa chất lượng như vậy, hãy đến với Hải Ngọc, bạn nhé!!!