Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Tìm hiểu về cấu tạo bên trong của máy khò nhiệt

Máy khò nhiệt là một thiết bị điện ngày càng được sử dụng nhiều trong cả các hộ gia đình, các công trình xây dựng, giúp người dùng thực hiện các thao tác khò, thổi hơi nóng nhanh chóng để công việc diễn ra dễ dàng hơn.

Máy khò nhiệt là một thiết bị ngày càng được yêu thích và sử dụng nhiều, hiện nay có rất nhiều loại khác nhau về kích thước và độ nóng, trọng lượng và công suất, nhưng tất cả đều có thiết kế gọn nhẹ, có dây cáp điện, tay cầm, đầu phun nhiệt ở cuối nòng hình trụ.

Tuy là dòng máy được sử dụng nhiều, dễ sử dụng nhưng nếu bạn không biết cách dùng chúng sẽ gặp những trục trặc nhất định, cách để giúp bạn hạn chế được những sai sót khi làm việc và tiện hơn khi sửa chữa đó chính là phải nắm được cấu tạo bên trong của chúng.

Trong bài viết này, Hải Ngọc sẽ giới thiệu cho bạn cấu tạo các bộ phận bên trong của chiếc máy khò nhiệt.

Bên trong máy khò nhiệt có gì?

Với mỗi chiếc máy khò nhiệt, bên trong chúng có những gì, liệu có khác biệt so với các dòng máy khác như máy cưa gỗ cầm tay hay máy mài không, bạn hãy theo dõi nhé!

Trong mỗi chiếc máy thổi hơi nóng, được chia làm 2 bộ phận chính là phần đầu máy và phần thân máy, sau khi bạn dùng một chiếc khoan bắt vít để tháo rời các bộ phận ra, bạn nên dùng loại máy có cấp trượt để bảo vệ ốc vít của máy, bởi những con ốc này đi kèm và khá khó mua trên thị trường.

Các bộ phận chính:

Ống khò: được chế tạo từ inox và được cố định nhờ 1 số vị trí gờ nhất định trên thân máy. Trong ống khò được bố trí các dây nối rất chắc chắn, thông thường với các dòng máy khò chính hãng, các dây nối này gần như không bao giờ đứt, dù bạn sử dụng máy lâu dài.

Cánh quạt: Cung cấp gió để thổi khi chúng ta vận hành máy để khò nhiệt, khò hơi nóng.

Motor máy: là bộ phận truyền điện chính của máy. Trong motor cũng gồm có chổi than, roto… như bất kỳ dòng máy móc thông thường nào khác.

Công tắc điều chỉnh nhiệt độ: Đối với mọi máy thôi bụi thì đều được trang bị công tắc điều chỉnh tốc độ với 2 hoặc 3 cấp độ khác nhau tùy theo máy, chúng được trang bị để cho phép người dùng dễ dàng chọn được tốc độ hoạt động phù hợp với loại vật liệu trước khi bạn vận hành.

Bộ phận khác: Một số dòng máy khò nhiệt còn được nhà sản xuất thiết kế thêm cả nút chỉnh tốc độ gió nằm trên thân máy để điều chỉnh lượng gió máy thổi ra, tránh làm nóng động cơ máy trong quá trình làm việc.


Hi vọng với những thông tin về cấu tạo bên trong của máy khò nhiệt mà Hải Ngọc mang tới cho bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn được chiếc máy thổi hơi nóng để phục vụ công việc. Để sở hữu 1 chiếc máy chất lượng, bạn hãy tham khảo tại cửa hàng của Hải Ngọc nhé!