Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Có nên dùng máy mài góc để mài bê tông không?

Máy mài góc vẫn luôn là thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn để thực hiện công việc mài, cắt trên các bề mặt vật liệu trong đó có vật liệu cứng như bê tông.

Máy mài góc cầm tay với những ưu điểm nổi bật, đa năng của mình đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong công trình xây dựng cũng như sửa chữa gia đình. Chúng sở hữu tính linh hoạt, tiện dụng; mang lại hiệu quả cao cho công việc, có thể thay đổi chức năng khi đi kèm với phụ kiện khác nhau.

Đa số người dùng chỉ biết đến máy mài góc có khả năng làm việc trên gỗ, sắt, kim loại… mà ít người biết rằng chúng còn có khả năng thao tác linh hoạt trên bề mặt bê tông. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu khả năng mài bê tông của máy mài góc

Với các loại máy mài góc trên thị trường rất đa dạng cả về chủng loại, thương hiệu, kiểu dáng và khả năng làm việc; mỗi loại máy mài đều được đối tượng sử dụng riêng yêu thích và ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực.

Dòng máy sở hữu chức năng chủ yếu là làm nhẵn các bề mặt. Thông thường nhiều người vẫn nghĩ việc làm nhẵn bằng chức năng của máy mài cầm tay chỉ có thể phát huy công dụng đối với gỗ hay kim loại thông thường, nhưng ít có ai nghĩ rằng một chiếc máy mài góc cầm tay dơn giản như thế lại có thể hoạt động đối với cả bê tông.

Chỉ với một chiếc máy mài chính hãng kết hợp với một loại lưỡi mài chuyên dụng (lưỡi mài kim cương) có khả năng làm việc với vật liệu cứng như bê tông thì người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác đối với bê tông và mang lại hiệu quả công việc rất cao, đúng như ý muốn của nội dung công việc.

Riêng đối với đá mài chuyên để mài các sàn bê tông có độ cứng, gồ ghề, tạo nhám bề mặt vật liệu và tạo độ phẳng cho bề mặt sàn nên chúng phải được cấu tạo nguyên bản từ các hạt mài cao cấp, chất lượng tốt mang lại sức công phá mạnh mẽ rất lớn.

Những lưu ý khi dùng máy mài góc mài bê tông

Lưu ý khi sử dụng máy mài góc:

  • Bạn cần bảo vệ mình khỏi những mảnh vụn bê tông, mạt bụi văng ra khi sử dụng máy mài góc để mài bê tông. Ngoài ra, bạn hãy đeo nút bịt tai, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ.
  • Nếu có những công nhân khác xung quanh khu vực bạn thao tác, hãy chắc chắn rằng họ có đeo kính bảo vệ. Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ phải được lắp vào.
  • Tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ.

Lựa chọn lưỡi cắt cho máy mài góc:

Khi chọn đĩa mài chuyên dụng để sử dụng cho máy mài góc của mình, đừng cố chọn đĩa cắt rẻ vì sau đó bạn sẽ bị ám ảnh vì đã dùng nó. Các đĩa cắt với hạt mài thì rẻ hơn, nhưng lưỡi cắt kim cương thuộc dòng sản phẩm của Metabo thì cắt rất thẳng, gọn gàng, và có thể sử dụng được lâu hơn nhiều so với đĩa cắt từ hạt mài.

Khi sử dụng một đĩa mài mới là chạy không tải nó trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu mài.

Lưu ý cách đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật:

Khi chuẩn bị để mài bê tông, hãy dẫn hướng cho lưỡi mài theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa mài từ cạnh của mặt bê tông ra chứ không phải cắt về phía cạnh. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.

***Từ những thông tin mà Hải Ngọc vừa giới thiệu cho bạn trong bài viết này, hy vọng bạn đã có kinh nghiệm để chọn được chiếc máy mài góc cầm tay chất lượng, chính hãng chuyên dụng để mài bê tông để phục vụ công việc của mình tốt nhất. Nếu còn thắc mắc hay cần được hỗ trợ thêm, bạn có thể gọi điện cho Hải Ngọc để được tư vấn, hỗ trợ thêm.