Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Tính năng bù nhiệt tự động ở các máy đo độ pH

Cùng Hải Ngọc tìm hiểu về sự bù nhiệt độ, ý nghĩa của sự bù nhiệt độ và tính năng tự động bù nhiệt ở các máy đo độ pH nhé!

Bù nhiệt độ là một việc không thể thiếu khi thực hiện các phép đo pH bởi nó sẽ gây ra ảnh hưởng đến kết quả đo. Hầu hết các máy đo độ pH mới hiện nay đều có tính năng bù nhiệt độ tự động. Nếu bạn đã sử dụng các máy đo pH thì chắc hẳn bạn cũng biết qua về tính năng này.

Bù nhiệt độ là gì?

Nhiệt độ có thể gây ảnh hưởng đến sự biến đổi của nhiều yếu tố trong tự nhiệt, sự bù nhiệt độ là việc dựa vào những đặc điểm và tính chất của các yếu tố để áp dụng các nguyên lý từ đó tính toán nhằm đảm bảo một tiêu chí đo lường nào đó của nó.

Sự bù nhiệt độ được áp dụng thực hiện ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong các hoạt động động đo lường.

Tại sao cần phải bù nhiệt độ khi thực hiện đo pH?

Nhiệt độ là một trong những yếu tố ảnh hưởng và gây ra sự biến đổi độ pH. Khi nhiệt độ thay đổi kéo theo giá trị pH của các mẫu cũng thay đổi. Đây là một hiệu ứng hóa học tự nhiên và sự biến đổi theo nhiệt độ của độ pH cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các mẫu khác nhau.

Ý nghĩa của việc thực hiện bù nhiệt khi đo pH chính là để giảm thiểu sự sai số của kết quả đo do sự chênh lệch nhiệt độ. Để đảm bảo cho kết quả đo pH được chính xác nhất, ta cần thực hiện cho các phép đo pH.

Tính năng bù nhiệt độ tự động ở các máy đo độ pH

Thông thường nếu không có bù nhiệt tự động, khi thực hiện các phép đo pH, người dùng sẽ phải thực hiện bù nhiệt bằng tay. Người dùng cần sử dụng nhiệt kế (hoặc đầu dò cảm biến nhiệt đi kèm máy) để xác định nhiệt độ của mẫu rồi sau đó thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên máy đo pH trước khi đo để bù nhiệt cho kết quả đo. Tự động bù nhiệt là một tính năng rất hữu ích được tích hợp ở các máy đo độ pH mang lại sự tiện lợi cho người dùng, giúp họ tối ưu được các thao tác đo, không cần phải sử dụng thêm một nhiệt kế kèm theo, từ đó tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn.

Cụ thể, ở các máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt độ tự động sẽ có một cảm biến nhiệt độ kèm theo hoặc được tích hợp luôn bên trong các đầu dò pH, việc bù nhiệt sẽ được thực hiện đồng thời khi bạn thao tác đo. Bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiệt kế và thao tác điều chỉnh nhiệt độ trên máy đo pH nữa. Việc tích hợp cảm nhiệt nhiệt để phục vụ tính năng bù nhiệt tự động cũng giúp mở rộng ứng dụng của máy đo pH, bạn có thể đo được nhiệt độ của mẫu.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, không quá khó để tìm mua được một máy đo độ pH có tính năng bù nhiệt tự động bởi  hầu hết các máy đo pH từ dòng bút đo pH cho đến các máy đo pH để bàn cũng đều được tích hợp tính năng này.

Tính năng này cũng được ứng dụng ở hầu hết các dòng máy kiểm tra nước và các loại thiết bị đo lường khác nữa.

Để lựa chọn cho mình một chiếc máy đo pH có tính năng bù nhiệt tự động chất lượng, hãy liên hệ với Hải Ngọc để được tư vấn nhé. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

HAI NGOC CO.,LTD

Tel: (0254) 3610 777

Web: haingoc.com

Email: info@haingoc.com