Hotline: + 84 (254) 3610 777 - 0905 73 78 79

Đồng hồ vạn năng dùng pin năng lượng mặt trời có cần thay pin không?

Bên cạnh đồng hồ vạn năng dùng pin 9V, pin Lithium… đồng hồ đo điện chạy bằng pin năng lượng mặt trời cũng được đánh giá cao bởi mang đến tính tiện dụng cao, thân thiện môi trường.

Đồng hồ vạn năng ngày càng cải thiện với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Nếu như trước kia bạn đã quá quen thuộc với chiếc đồng hồ vạn năng chỉ thị bằng kim với cơ chế hoạt động dựa vào pin kiềm, pin Lithium hay li-on… Thì hiện nay, rất nhiều đồng hồ đo điện sử dụng công nghệ pin mặt trời mang đến những tiện ích lớn.

Các loại pin sử dụng trong đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hiện nay có khá nhiều loại khác nhau bao gồm Kyoritsu, Hioki hay Fluke… Mỗi model và thương hiệu sẽ sử dụng các loại pin khác nhau đảm bảo thiết bị có thể vận hành tốt.

Thông thường, đồng hồ vạn năng sẽ sử dụng các loại pin như pin AA và Pin vuông 9V. Tuy nhiên, cũng có đồng hồ vạn năng sử dụng các loại pin như pin tiểu 1,5V (thường áp dụng cho đồng hồ kim) như đồng hồ vạn năng Sanwa YX360TR.

Một loại pin sử dụng để đảm bảo quá trình hoạt động là pin năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, model đồng hồ đo sử dụng pin này là khá ít.

Đồng hồ vạn năng dùng pin năng lượng mặt trời có cần thay pin không?

Với những chiếc đồng hồ vạn năng sử dụng pin cục thông thường sẽ sau một thời gian cần phải thay mới pin. Thông thường, chúng sẽ hoạt động lên đến 200 giờ nếu không sử dụng đèn nền.

Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ đo sử dụng pin năng lượng mặt trời, người dùng có cần thay pin không? Đây là câu hỏi khiến nhiều người dùng băn khoăn, thắc mắc.

Câu trả lời là, đồng hồ vạn năng có cần sạc nhưng là sạc bằng năng lượng mặt trời, điều đó giúp bạn không lo hết pin và cũng không cần phải thay pin định kỳ.

Nếu có bất kỳ những băn khoăn, thắc mắc hoặc muốn sở hữu chiếc đồng hồ vạn năng chất lượng, liên hệ với Hải Ngọc để được tư vấn, phục vụ.