English  
 
 
Việt Nam đang tiêu chuẩn hóa đội giàn khoan của mình
Việt Nam đang tiêu chuẩn hóa đội giàn khoan của mìnhTiếp theo bốn giàn khoan đã mua từ cách đây ba năm, hai giàn khoan bề mặt Tamrock Pantera Rock Pilot 1100 của Sandvik vừa được bàn giao đến mỏ than lộ thiên của công ty Vietmindo ở Miền Bắc Việt Nam.

Cả hai giàn khoan đều được trang bị bộ dụng cụ khoan Sandvik GT60. Mỏ than này do công ty PT Vietmindo Energitama khai thác, công ty này đang liên kết với Công ty Than Uông Bí của Việt Nam để khai thác, bán và xuất thẩu than anthracite. Khu vực khai thác của Vietmindo nằm trên vùng lòng chảo rộng lớn Quảng Yên, đây là vùng than lớn ở Việt Nam, chiếm khoảng 80% sản lượng than của cả nước. Khu vực khai thác của Vietmindo gồm bảy vỉa than có trữ lượng khoảng 30 triệu tấn. các vỉa than có độ dày không đều, nơi dày nhất là 10 m và có độ dốc khoảng từ 5 độ đến 30 độ. Phương pháp khai thác lộ thiên thông thường được áp dụng ở đây. Sau khi bóc và cất trữ lớp đất phủ để sử dụng cho công tác hoàn thổ sau này, lớp sa thạch và lớp đá trầm tích phủ trên các vỉa than sẽ được phá bằng cách khoan và nổ mìn. Cả hai giàn khoan Pantera Rock Pilot 1100 mới và bốn giàn khoan Pantera Rock Pilots cũ đều được sử dụng để khoan đá. Tất cả các thiết bị trên công trường, bao gồm cả các giàn khoan đều thuộc về Công ty Cổ phần Thiết bị Xây dựng (CONECO), và do công ty này vận hành. Công ty có trụ sở tại Hà Nội và hoạt động với tư cách là nhà thầu phụ của Vietmindo Energitama, họ cung cấp tất cả các thiết bị mỏ cần thiết. Theo ông Hoàng Trọng Chiến, phó giám đốc Công ty Chế tạo Máy Công cụ - một công ty thành viên của CONECO – cách đây ba năm, công ty đó đã quyết định tiêu chuẩn hóa đội giàn khoan của mình bằng các giàn khoan Sandvik để phục vụ những công việc khó khăn. Ông nói: “Chúng tôi đã từng sử dụng một số thiết bị khoan của Nhật Bản, nhưng chúng tôi thấy năng suất của tổ hợp khoan Rock Pilot-Sandvik GT60 thật ấn tượng và chúng tôi đã quyết định đầu tư mua loại máy này để đáp ứng yêu cầu trong tương lai”.

        Openasia Heavy Equipment - nhà phân phối sản phẩm của Sandvik tại Việt Nam, có trụ sở chính tại Hà Nội, đã cung cấp các giàn khoan GT60 này. Tất cả các giàn khoan Pantera đều được trang bị hệ thống Rock Pilot theo tiêu chuẩn, thiết bị này cho phép máy khoan tự động điều chỉnh lực khoan tác động lên cần khoan, khi tính chất đá thay đổi nó tự cảm nhận và tự động điều chỉnh lực khoan về mức tối ưu. Được trang bị bộ dụng cụ khoan Sandvik GT60, các giàn khoan này có thể khoan các lỗ khoan nổ mìn có đường kính 92, 102, 115, 127, 140 và 152 mm.
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun