English  
 
 
Náo nức ngày hội non sông
Náo nức ngày hội non sông  Chào mừng 64 năm Quốc khánh 2-9, hôm qua tại các địa phương trong cả nước diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, gắn với kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

* Tối 2-9, Ban Tuyên giáo TƯ phối hợp với Bộ VH-TT&DL, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Ngoại giao và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp "Kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" tại 4 điểm: Cung Văn hóa LĐ Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An), Trường Quốc học Huế (Thừa Thiên Huế) và Công viên 23-9 (TP Hồ Chí Minh). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Chi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ; Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể TƯ; lãnh đạo thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An, tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các tấm gương điển hình tiên tiến trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Giao lưu với các nhân chứng lịch sử là GS Trần Văn Bính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (tại điểm cầu Hà Nội); NSƯT Sông Thao, người vinh dự được hát cho Bác Hồ nghe trước lúc đi xa (tại điểm cầu Nghệ An); Anh hùng LLVT nhân dân Hồ Vai (tại điểm cầu Huế) giúp nhân dân hiểu hơn tấm lòng của Bác với nước, với dân. GS Trần Văn Bính khẳng định: "40 năm là thời gian không ngắn đối với một con người và một dân tộc, nhưng hình ảnh về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, Di chúc của Bác vẫn in sâu và sống động trong tâm khảm mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Đó là điều kỳ diệu. Điều kỳ diệu đó đã nói với chúng ta rằng, nhân cách Hồ Chí Minh, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là "tầng khí quyển tinh thần" bao bọc nhân dân Việt Nam".

Chương trình giao lưu "Kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" được xen kẽ bằng những ca khúc ngợi ca Người còn mãi với thời gian như: "Người là niềm tin tất thắng", "Con ở miền Nam ra thăm Lăng Bác", "Tiếng hát từ thành phố Hồ Chí Minh"... và những thước phim tư liệu chân thực, xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

* Khoảng 30.000 lượt người đã về thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác trong ngày 2-9, làm cho đường phố Hà Nội ngập tràn không khí vui tươi nhân dịp Tết Độc lập. Đến tối cùng ngày, khu vực Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình vẫn đông vui tấp nập.

Cứ đến dịp Quốc khánh, hàng ngàn người con nước Việt lại hướng về Lăng Bác, tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với dân tộc Việt Nam. Từ sáng sớm đến tận chiều, dòng người xếp hàng vào Lăng viếng Bác nối dài cả cây số, đủ cả người già, trẻ nhỏ... đa số là người dân từ các địa phương tiếp giáp Hà Nội. Đến 18h ngày 2-9, gia đình ông Nguyễn Duy Thức ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vẫn thư thả dạo chơi trong khu vực vườn Hồng. Ông Thức hồ hởi: "Tết Độc lập không chỉ là ngày nghỉ, mà còn là dịp để cả gia đình quây quần bên nhau, vào thăm Lăng Bác. Tôi vẫn luôn nhắc nhở các cháu dù đi đâu, làm gì vẫn phải nhớ công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cha anh, phải luôn tâm niệm làm điều gì có ích cho quê hương, đất nước".

* Sáng qua, các điểm vui chơi, giải trí trên địa bàn Hà Nội như Công viên nước Hồ Tây, Công viên Thủ Lệ, Thiên đường Bảo Sơn… đều trong tình trạng quá tải. Nhiều người phải chờ đợi để gửi xe và mua vé vào cổng. Đến cuối ngày, đại diện Tập đoàn Bảo Sơn cho biết: Riêng ngày 2-9, Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn đón hơn 15.000 khách, tăng gấp 10 lần so với những ngày cuối tuần. Công viên nước Hồ Tây cũng là nơi hút khách. Từ trước ngày Quốc khánh, "chủ nhà" đã dốc sức chuẩn bị chương trình tạp kỹ mà nội dung chủ đạo là trình diễn xiếc, ca nhạc. Các chương trình trải dài từ 9h sáng cho tới 5h chiều.

Buổi tối, khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn là điểm đến nhộn nhịp nhất và thu hút nhiều người dân với Chương trình nghệ thuật "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người" tại sân khấu Đền Bà Kiệu do các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thể hiện. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu đã tái hiện những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc với hình ảnh xuyên suốt của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Giai điệu hào sảng, thiết tha từ các ca khúc bất hủ Tây Nguyên nhớ Bác Hồ, Đôi dép Bác Hồ, Miền Trung nhớ Bác, Đêm đò đưa nhớ Bác, Đất nước... có sức mạnh kết muôn người một mối.

Ngày Quốc khánh, ở Hà Nội đâu cũng thấy vui. Đoàn xiếc Hà Nội đem tới cho các em thiếu nhi Thủ đô một buổi tối ấn tượng với chương trình biểu diễn tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Đoàn xiếc cũng đem niềm vui của ngày Tết Độc lập tới các em nhỏ ở Trung tâm quận Hà Đông. Người dân huyện Sóc Sơn thì được thưởng thức chương trình ca múa nhạc của Đoàn Ca múa Quân khu II và Tổng cục Hậu cần. Nhà hát Cải lương Việt Nam và Đoàn Ca múa Phòng không - Không quân biểu diễn tại trung tâm huyện Đông Anh. Đoàn Ca múa Tăng Thiết Giáp, Đoàn Cải lương Nam Định, Đoàn cựu chiến binh biểu diễn tại quận Hoàng Mai và huyện Từ Liêm. Đoàn Ca múa Biên phòng, Ca múa Quân khu II, Nhà hát Cải lương Hà Nội biểu diễn tại huyện Hoài Đức, Thanh Oai...

* Ngày 2-9, UBND huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Quốc khánh 2-9; báo công 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm xã Nghiêm Xuyên.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm xã Nghiêm Xuyên được xây dựng năm 1983 theo mô hình ngôi nhà sàn cách điệu trên khu vực Bác Hồ đứng nói chuyện với đồng bào ngày 30-1-1963. Năm 2005, Khu di tích được xếp hạng là Di tích lịch sử quốc gia. Sau 3 lần tu bổ, tôn tạo, công trình được xây dựng khang trang, uy nghiêm với các hạng mục chính là nhà lưu niệm và khuôn viên trên diện tích 2ha.

* Sáng 2-9, Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong Khu di tích Kim Liên ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã đón tiếp hàng ngàn người trong cả nước đến dâng hoa, dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 40 của Người (2/9/1969 - 2/9/2009).

Trước đó, trong sáng sớm 2-9, đại diện Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, Quân khu 4, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Nam Đàn, cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên và đại biểu dòng họ Nguyễn Sinh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến dâng hoa, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao trời biển của Người và nguyện đi theo con đường cách mạng của Đảng và Bác Hồ.

* Những ngày qua, nhân dân trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đã đến tham quan và viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Riêng trong sáng qua (2-9), do được nghỉ lễ Quốc khánh nên người dân khắp nơi trong nước tập trung đến đây, ước trên 2.000 lượt người.

* Còn tại Khu di tích Văn hóa - Lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ, thôn Hòa Bình, xã Sơn Định, huyện miền núi Sơn Hòa, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 64 năm ngày Quốc khánh 2-9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hàng nghìn người dân các dân tộc trong tỉnh đến dự lễ, thắp hương tưởng nhớ Người.

* Tại Gia Lai, sáng 2-9, hàng trăm lượt khách trong và ngoài tỉnh đã đến dâng hương, hoa, viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum. Trong dòng người đến viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum sáng nay, có Đoàn thanh niên khối dân chính Đảng tỉnh Gia Lai, Hội đồng hương huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An tại Gia Lai và các tầng lớp nhân dân ở địa phương.

* Cùng với nhân dân cả nước, tại TP Hồ Chí Minh, không khí chào mừng ngày lễ Quốc khánh 2-9 diễn ra tưng bừng với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí phong phú. Ngay từ sáng sớm, tại các khu di tích, khu tưởng niệm như Bến Nhà Rồng, bảo tàng, nhà văn hóa… diễn ra nhiều hoạt động về nguồn của thanh niên TP Hồ Chí Minh như: dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tham quan triển lãm về Cách mạng Tháng Tám và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Hà Nội mới

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun